Date
Category

Alien Media chuyển mình thành Creative Production House

Được thành lập vào năm 2013, Alien Media là cái tên không còn xa lạ trong ngành truyền thông – quảng cáo Việt Nam với hàng loạt dự án quảng cáo và MV âm nhạc dẫn đầu top trending những năm gần đây. Nhờ có một đội ngũ sáng tạo và giàu kinh nghiệm, những ý tưởng đột phá và hiệu quả, đưa ra các giải pháp phù hợp và mức giá hợp lý cho khách hàng – hành trình 7 năm qua của Alien Media đã gặt hái được nhiều quả ngọt. Tất cả là tiền đề để Alien Media nâng tầm quảng cáo Việt Nam đạt chuẩn quốc tế; tiếp tục mang đến những sản phẩm hiệu quả, chất lượng cho ngành truyền thông – quảng cáo và định hướng trở thành Creative Production House trong năm 2021.

Những nỗ lực đáng ghi nhận của một nhóm người trẻ nhiệt huyết và tài năng

Năm 2020 là một năm khó quên đối với ngành truyền thông – quảng cáo, nhiều kế hoạch, hoạt động sản xuất, sự kiện bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy bỏ do dịch bệnh và lệnh giãn cách xã hội. Không tránh khỏi thử thách chung của thị trường, Alien Media cũng phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho đội ngũ sản xuất và đối tác.

Nhưng bằng năng lực “thiên biến vạn hóa” – liên tục chuyển mình để thích nghi với sự thay đổi của thời đại, với Alien Media đây lại là cơ hội để bứt phá – vừa rút ngắn quy trình sản xuất, vừa khám phá ra nhiều các cách tiếp cận mới mẻ, sáng tạo và vẫn đảm bảo chất lượng chung cho tất cả sản phẩm.

Những chú tắc kè hoa liên tục chuyển mình để thích nghi với sự thay đổi của thời đại.

Trong nỗ lực góp phần thúc đẩy thị trường không bị “đóng băng”, Alien Media luôn cố gắng đưa ra những giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng theo hướng sáng tạo nhất, thích nghi nhất, giúp đạt được những sản phẩm thành công vượt mong đợi.

Đầu tiên, phải kể đến những dự án đạt chuẩn quốc tế được thực hiện trong năm 2020 đã khẳng định bản lĩnh của Alien Media như:

TVC Sacombank Visa Infinite

TVC APPLE & MOMO

Bên cạnh đó, Alien Media cũng thể hiện được khả năng sản xuất cũng như năng lực sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm: Lazada Series, Vifon Bumper Series, Suzuki Carry Pro. Và một số dự án nổi bật giai đoạn cuối 2020 – đầu 2021 như: MV BẾP ẤM NGÀY TẾT (Trúc Nhân, Thanh Thủy, Knorr); Phim ngắn TẾT MỞ LÒNG (Lipton); LẮC XÌ MOMO 2021.

Xem thêm: Showcase by Alien Media

Có thể nói, Alien Media là những “người ngoài hành tinh” không lùi bước trước khó khăn, khi phải sản xuất một số lượng lớn dự án trong thời gian và kinh phí cho phép nhưng vẫn gặt hái được những thành tích đáng nể.

Sự đổi mới đầy màu sắc đầu năm 2021 của đội ngũ “người ngoài hành tinh”

Với khả năng sản xuất và năng lực sáng tạo không giới hạn đã được minh chứng qua những dự án thành công trong năm 2020, sang 2021, Alien Media đã quyết định chuyển đổi mô hình Production House ở hiện tại để trở thành một Creative Production House. Việc thay đổi định hướng hoạt động sẽ giúp ekip duy trì “ngọn lửa” sáng tạo trong từng dự án lớn nhỏ, chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời, tiếp tục củng cố đội ngũ sáng tạo riêng để chinh phục thêm nhiều thử thách và dẫn đầu những xu hướng mới nhất của thời đại.

Hai Founder sáng lập Alien Media từ năm 2013 

(từ trái sang: Anh Nguyễn Phan Giang – Anh Kawaii Tuấn Anh)

Đội ngũ người ngoài hành tinh “không bao giờ ngủ” tại Alien Media đều là những gương mặt đạo diễn, biên kịch và diễn viên dày dặn kinh nghiệm thực chiến trong ngành như:

Đạo diễn – biên kịch Kawaii Tuấn Anh – Minh Châu: Là bộ đôi đã rất quen thuộc với khách hàng, agency cũng như khán giả qua hàng loạt những sản phẩm âm nhạc đạt Top 1 Trending Youtube Vietnam. Được gọi là đạo diễn – biên kịch “triệu view”, cặp bài trùng Kawaii Tuấn Anh – Minh Châu thường được giới nghệ sĩ “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án âm nhạc khủng của mình. Trong năm 2020 vừa qua, họ đã cùng với Alien Media thực hiện hơn 15 dự án MV khác nhau và có được 5 MV Top 1.

Cặp bài trùng đạo diễn – biên kịch “triệu view” Kawaii Tuấn Anh – Minh Châu và đồng đội.

Đạo diễn mỹ thuật LanZi: Nhân tố góp mặt rất nhiều trong những sản phẩm lớn của Alien Media trong năm 2020 vừa qua, với điểm nhấn là 2 MV Không Thể Cùng Nhau Suốt KiếpGặp Nhưng Không Ở Lại với những tái hiện về lịch sử – văn hóa vô cùng chân thực. LanZi là đạo diễn mỹ thuật rất được tin tưởng trong ngành truyền thông – quảng cáo với khả năng “thiên biến vạn hóa” ở hình ảnh bản thân và truyền tải năng lượng đến các set design do mình thực hiện.

Diễn viên Trần Nghĩa và diễn viên Thừa Tuấn Anh: 2 nam diễn viên đã xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm MV, quảng cáo “cộp mác” Alien Media trong năm vừa qua. Dù bận rộn rất nhiều lịch trình khác nhau nhưng với Alien Media, đây là 2 gương mặt không thể bỏ qua khi chọn lựa vai diễn cho các dự án đặc biệt, đòi hỏi khả năng diễn xuất cũng như biến hóa không ngừng.

Trần Nghĩa và Thừa Tuấn Anh là 2 gương mặt đã xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm MV, quảng cáo “cộp mác” Alien Media

Những thành quả đã đạt được cùng một đội ngũ sáng tạo riêng đã giúp Alien Media tự tin bước sang trang mới – Một Creative Production House không chỉ tham gia, hỗ trợ trong các hoạt động sản xuất về mặt kinh phí, thời gian đơn thuần, mà còn bao gồm cả những dịch vụ mang tính sáng tạo và đòi hỏi nhiều hơn về mặt kiến thức nghệ thuật.

Anh Phan Giang chia sẻ, cột mốc đánh dấu bước chuyển mình của Alien Media bắt đầu từ khi music marketing phát triển mạnh mẽ, nhờ kinh nghiệm tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc thành công, Alien Media có cơ hội hợp tác cùng nhiều agency và nhãn hàng để sản xuất nội dung video. Tuy nhiên, quy trình truyền thông thường bị kéo dài do phải dành phần lớn thời gian cho việc lên ý tưởng, lựa chọn cách thức triển khai, sau đó mới bắt tay vào sản xuất. Trong khi đó, Alien Media tự tin có khả năng sáng tạo tốt, có thể tham gia với các agency và nhãn hàng ngay từ giai đoạn “thai nghén” ý tưởng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tối ưu ngân sách mà còn yên tâm vì ý tưởng được triển khai một cách chắc chắn nhất. Bên cạnh đó, những sự thay đổi tích cực và thành quả đạt được trong năm 2020 cũng là “bước đệm” cho sự chuyển mình thành một Creative Production House của Alien Media trong năm 2021.

Đội ngũ “người ngoài hành tinh” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn trong năm 2021

Với vai trò là một Creative Production House, Alien Media tự tin mang đến những giải pháp khả thi và phù hợp nhất với các khách hàng có yêu cầu cao về mặt chất lượng nội dung sản phẩm, kinh phí lẫn thời gian sản xuất. Đặc biệt, Alien Media cũng mở rộng và phát triển ở các dịch vụ: Sáng tạo nội dung kịch bản, tham gia – tư vấn sâu về các khâu thiết kế mỹ thuật, hỗ trợ tư vấn nội dung digital, v.v… Song, để làm được điều đó, đội ngũ “người ngoài hành tinh” phải luôn không ngừng cải thiện, thúc đẩy về tiềm năng nhân sự, tận dụng sức mạnh tuổi trẻ cũng như khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến.

Khởi đầu từ một Production House nhỏ, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng khả năng thích nghi và thay đổi linh hoạt, Alien Media đã chứng minh được sức ảnh hưởng của mình, góp phần khẳng định năng lực sản xuất của người Việt khi thực hiện các dự án mang tính quốc tế.

Trên chặng đường chinh phục vũ trụ sản xuất toàn cầu, trong năm 2021, Alien Media định hướng sẽ tiếp tục nâng cấp cả về cơ sở vật chất, công nghệ và nhân sự để cho ra thêm nhiều sản phẩm chất lượng, sáng tạo và độc đáo, có giá trị về mặt nghệ thuật lẫn thương mại. Đồng thời, vươn mình thành một Creative Production House thế hệ mới, khẳng định vị trí và năng lực riêng trong thị trường truyền thông. Hãy cùng theo dõi hành trình phát triển trong tương lai của Alien Media nhé!

Tâm Thương | Advertising Vietnam

Let’s share this news if you find it’s helpful!

Related Posts